NÊN SỢ LỠ TÀU HAY NÊN SỢ NGỒI ĐỈNH

Ngày 15/01/2021

Thị trường đã đi ngang 4 phiên, dòng tiền vào thị trường vẫn rất lớn, khi dòng tiền còn đủ lớn thì chứng tỏ có đủ người mua để các “Angel” bán được hết hàng. Lúc này, viêc phân phối cổ phiếu ra dường như dễ hơn so với lúc thanh khoản còn thấp, không còn “dễ lộ liễu” như trước đây.

Câu hỏi đặt ra là,với dòng tiền 18.000 tỷ đồng/phiên có giúp VNINDEX vượt đỉnh 1200 điểm lịch sử trước đây hay không? Dòng tiền chưa bao giờ lớn thế, Việt Nam chưa bao giờ được thế giới chú ý đến thế nhưng cũng đừng quên chưa bao giờ có nhiều người đang nắm cổ phiếu ở vùng cao đến thế. Và chúng ta có đang là một trong số họ.

Khi thị trường lên đỉnh và  tạo ra cảm xúc hưng phấn, tất cả mọi người đều nghĩ dòng tiền lớn sẽ khiến thị trường tiếp tục tăng và tăng mãi cho đến khi vượt 1200 điểm. Nhưng đó cũng là lúc mọi người mất cảnh giác nhất, tất cả mọi người đều ôm cổ phiếu với kỳ vọng vượt 1200 điểm. Đấy cũng chính là cảm xúc mà các “Angel” muốn chúng ta cảm nhận được và tin vào nó.

Mọi người lúc này nên đặt ra câu hỏi là: Nếu mình đã có lãi nhiều như thế rồi mình có nên chốt lãi không? Nếu mình cầm số lượng lớn cổ phiếu giá tốt thì với thanh khoản lớn chưa từng thấy như bây giờ mình có nên bán ra không? Nếu mọi người đặt địa vị của mình vào các “Angel” và với 2 câu hỏi trên mọi người sẽ quyết định như thế nào?

“Hãy tham lam khi người khác sợ hãi” nhưng đó là ở vùng đáy chứ không phải vùng đỉnh, còn vế sau “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam” thì liệu có phải là thời điểm bây giờ chăng?

Dòng tiền đầu cơ đã giúp rất nhiều người giàu lên trong giai đoạn này, nhưng nó cũng sẽ lấy đi nhiều tài sản của những ai đang quá hưng phấn.

Chủ trương của VPVers trong giai đoạn này là THẬN TRỌNG, THẬN TRỌNG VÀ THẬN TRỌNG.

_______________________________________________________________________________

Nếu lúc này bạn đã có lãi thì vì sao bạn lại không thực hiện hóa lợi nhuận nhỉ? Có phải là bạn đang quá tham lam trong lúc thị trường đang đầy rãy nguy hiểm!.

 

Nguyễn Thanh Tú

Telephone & Zalo: 03 9894 6666

VNINDEX

Đăng nhập tham gia cộng đồng

Đăng ký