Phân tích VHM – Kỳ tích đang bị lãng quên

Nguyễn Thanh Tú – Trưởng nhóm VPV Investment

Số điện thoại & zalo: 03.9894.6666

Link nhóm cộng đồng: https://zalo.me/g/kvubcp949

CLICK ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN


  • Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản có quy mô lớn số 1 Việt Nam. Công ty phát triển dự án khu đô thị phức hợp có quy mô lớn, hạ tầng phát triển và đồng bộ đa dạng tiện ích dịch vụ đẳng cấp. Trong vài năm gần đây, công ty đã bắt đầu chuyển đổi từ chỉ bán lẻ bất động sản sang bán buôn các dự án lớn có diện tích trên 100ha. Được biết đối với các dự án này thì đóng góp doanh thu từ mảng bán buôn thường chiếm khoảng 30% tổng doanh thu của dự án. Tổng quỹ đất của Vinhomes tính đến 31/12/2020 là 16.800 ha, là công ty bất động sản sở hữu quỹ đất lớn nhất Việt Nam. Được biết quỹ đất này có thể giúp Vinhomes phát triển các dự án trong vòng 20-30 năm tiếp theo.
  • Ngoài hoạt động trong mảng đầu tư, kinh doanh bất động sản dân cư, Vinhomes còn hoạt động thêm mảng cho thuê văn phòng, phát triển các dự án bất động sản khu công nghiệp.
  • Chiến lược bán buôn đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng của mảng kinh doanh bất động sản của công ty. Tỷ trong của nghiệp vụ bán buôn đóng góp 30% doanh thu trong mỗi đại dự án có quy mô trên 100ha. Chiến lược bán buôn đi kèm với hoạt động kinh doanh thứ cấp tạo sự nhất quán, hỗ trợ nhau rất tốt. Ngoài ra, hoạt động động bán buôn còn giúp mang về dòng tiền lớn cho Vinhomes, giúp củng cố năng lực tài chính, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.
  • Vinhomes ngoài tự phát triển dự án thì còn đầu tư số vốn rất lớn cho các công ty trong Tập đoàn và các công ty đối tác nhằm hợp tác phát triển các dự án, sau đó Vinhomes nhận chuyển nhượng dự án theo phần vốn góp để thực hiện kinh doanh.
  • Vinhomes phát triển bất động sản thông qua công ty Vinhomes IZ (VHIZ), năm 2021 công ty dự tính phát triển 1-2 dự án nằm ở Quảng Ninh, Hải Phòng. Dự tính trong tương lai gần, mảng kinh doanh bất động sản khu công nghiệp sẽ đem lại 5%-10% doanh thu toàn toàn đoàn.
  • Vinhomes định hướng mảng bất động sản Khu công nghiệp sẽ là một mảng trụ cột chủ lực của công ty trong tương lai.
  • Sức khỏe tài chính của Vinhomes ở mức tương đối an toàn, mặc dù nợ vay là ít so với vốn chủ tuy nhiên khả năng thanh toán ngắn hạn vẫn chưa thực sự đảm bảo hoàn toàn, về phần này Vinhomes cần phải thay đổi trong sớm muộn.
  • Định giá đang ở mức rất hấp dẫn so với mức định giá trong quá khứ…(đọc thêm thông tin trong link Báo cáo phân tích phía dưới).

 

VPV trân trọng kính mời anh chị nhà đầu tư đọc báo cáo phân tích về Công ty Cổ phần Vinhomes

BÁO CÁO PHÂN TÍCH bản PDF đọc tại đây!

EXCEL PHÂN TÍCH chi tiết tại đây!

VIDEO PHÂN TÍCH CTCP Vinhomes tại đây

Đăng nhập tham gia cộng đồng

Đăng ký