Nhóm quỹ Dragon Capital muốn bán hơn 46 triệu cổ phiếu ACB

Cũng như phiên hôm qua, chúng tôi nhận thấy có lực cầu đẩy giá các cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng áp lực chốt lãi lớn trên toàn thị trường không giúp VnIndex có được sắc xanh.

Phiên giao dịch buổi chiều, MSN gây bất ngờ khi quay đầu tăng giá khá nhanh. Tại thời điểm 13h40, MSN tăng tiếp 2% lên ngưỡng 63.000 đồng/cổ phiếu.

Nhóm VN30 đã bắt đầu chớm có những cổ phiếu tăng giá. Tuy vậy, chỉ số VN30-Index vẫn đang giảm điểm. Hiện phía tăng mạnh có PNJ, MSN, FPT trong khi bên giảm có tên nhiều cổ phiếu ngân hàng có vốn hóa lớn như EIB, TCB, VPB…

Cũng như phiên hôm qua, chúng tôi nhận thấy có lực cầu đẩy giá các cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng áp lực chốt lãi lớn trên toàn thị trường không giúp VnIndex có được sắc xanh.

Đón nhận thông tin tích cực từ thị trường tài chính quốc tế, VnIndex tiếp tục tăng đầu phiên giao dịch sáng nay. Tuy nhiên, sau phút đầu mở cửa với trạng thái hồ hởi và sắc xanh lan tỏa, nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh giảm kéo chỉ số VnIndex giảm gần 3 điểm. Theo quan sát của chúng tôi, động lực tăng giá của thị trường chứng khoán hôm qua là GAS, SBT, SAB, MSN…đều đang hạ nhiệt. MSN sau phiên tăng trần hôm qua đã giảm 1,1% phiên sáng nay.

Với 4 phiên tăng liên tiếp, thị trường chứng khoán đang chứng minh sức mạnh của mình khi thu hút được cả dòng tiền và giá cổ phiếu tăng tốt. Phải thừa nhận rằng, dù rất nhiều nhà đầu tư kỳ cựu lên tiếng cảnh báo về rủi ro khi mua bán chứng khoán nhưng…hầu như những lời cảnh báo này đều bị gạt phăng ra khỏi thị trường. Dòng tiền vào chứng khoán quá mạnh mẽ và nhà đầu tư hiện tại cũng không có điểm đến đầu tư nào thú vị hơn nên chọn chứng khoán là dễ hiểu. Phỏng vấn nhanh một số nhà đầu tư lâu năm trên thị trường, họ thừa nhận họ đã đánh giá khá lệch về diễn biến thị trường chứng khoán dẫn đến trễ vài nhịp nhưng họ vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng sự hồ hởi quá mức của nhà đầu tư số 0 có thể sẽ khiến chính họ phải trả giá. Đa phần những nhà đầu tư kỳ cựu vẫn đang đầu tư trong tư thế phòng bị rủi ro.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang điều chỉnh khá đồng đều. Sắc xanh không còn hiện diện. Tuy nhiên, quan sát của chúng tôi cũng nhận thấy dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu ngân hàng khá mạnh giúp nhóm này không giảm quá sâu dù vừa trải qua chu kỳ tăng giá tốt.

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục ở mức cao với 2.200 tỷ trên HoSE và 320 tỷ trên HNX tính tại thời điểm 10h15′. VnIndex hiện cũng đang xác nhận sự đảo chiều một lần nữa khi nhiều cổ phiếu đang “rủ nhau” đổi màu giúp chỉ số chứng khoán xanh trả lại. MSN cũng đã lấy lại được sắc xanh tăng giá.

 

Đăng nhập tham gia cộng đồng

Đăng ký