Nhận định thị trường – Ngày 13/04/2021 – Chúng ta nên là người chốt lãi sớm

Chào các bạn, ở video này Tú chia sẻ góc nhìn của mình về biến động của VNINDEX và có một số khuyến nghị đối với nhà đầu tư.

Thuyết minh

  • Xét đồ thị Tháng: VNINDEX đang ở mức Kháng cự lịch sử Fibonacci mở rộng 61,8% 1255 điểm.
    Các chỉ báo theo đồ thị tháng đang cho thấy xung lực rất khỏe, tuy nhiên trong quá khứ VNINDEX không bao giờ vượt được đỉnh lịch sử một cách dễ dàng. Để vượt được ngưỡng kháng cự lịch sử này thì thị trường cần nhiều yếu tố hơn là Cung cầu trên thị trường.
  • Tú nhận xét thấy rằng yếu tố quan trọng đó chính là các thông tin công bố Báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý 1 năm 2021.
  • Thường thì báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 sẽ xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng vào tầm ngày 20 của tháng 4, thời gian này còn cách thời điểm đó là 1 tuần nên khả năng rất cao là thị trường sẽ có phiên giảm điểm do áp lực bán chốt lời trên diện rộng.
  • Việc VNINDEX giảm điểm vào ngày mai Tú đánh giá là tín hiệu rất tốt vì thị trường cần tăng giá với sự thuyết phục cao để đi lên mạnh mẽ.
  • Trên quan điểm phân tích cá nhân của Tú thì ngày mai nhà đầu tư nên bán các cổ phiếu đã có lãi từ 7% trở lên và chờ đợi nhịp giảm điểm mạnh của thị trường để gom lại các cổ phiếu cơ bản ở giá tốt hơn. Việc bán cổ phiếu khi thị trường chạm đỉnh và mua lại ở giá thấp hơn từ 3% – 5% cũng giúp mọi người tối đa hóa lợi nhuận khi giao dịch ngắn hạn.

Các bạn là nhà đầu tư ngắn hạn, các bạn bỏ nhiều thời gian ra để bám bảng giá, bám thị trường thì các bạn cần phải biết tối đa hóa lợi nhuận đầu tư của mình.

Mời các bạn đón xem. (Các bạn nhớ chỉnh độ phân giải cao nhất để xem rõ nét hơn nhé)

__________________________________________________________________________________________________________________________________________

Nhóm phân tích VPV Investment

Thành viên phân tích: Nguyễn Thanh Tú

Số điện thoại liên hệ/zalo: 03 9894 6666

Link nhóm tư vấn zalo: https://zalo.me/g/kvubcp949

Nhấn vào đây để đăng ký mở tài khoản chứng khoán !!!

Đăng nhập tham gia cộng đồng

Đăng ký