GÓC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM – CRC: Cổ phiếu bị lãng quên

CTCP Create Capital Việt Nam – CRC

Link room zalo tư vấn: https://zalo.me/g/kvubcp949

CRC sau một quá trình giảm giá suốt từ 14/12/2020 đến nay đã điều chỉnh giảm 56,67%. Khi giá cổ phiếu CRC rơi về vùng 11.000 đồng và tiếp đến là vùng 10.000 đồng thì đã xuất hiện 2 ngày giao dịch với lực Cầu rất mạnh tham gia bắt đáy thể hiện bằng 2 cột Khối lượng tăng đột biến và nếu kể thêm thì còn một cột volume nữa ngày 25/12/2021 với khối lượng giao dịch cũng rất lớn.

CRC sau đó tiếp tục rơi sâu hơn và tạo đáy ở vùng 8.390 đồng kèm với dấu hiệu Cạn Cung. Số lượng người bán đã giảm đi rõ rệt và giá cổ phiếu không còn rơi tiếp. Sau đó, giá cổ phiếu đã được đánh lên lại vùng 11.000 đồng nhưng dường như không thu hút được lực Cầu và giá lại tiếp tục giảm trở lại. Có lẽ lý do là CRC đã bị lãng quên quá lâu và có rất ít người quan tâm đến cổ phiếu này.

Nhưng với VPVers, đây là một cơ hội đầu tư mạo hiểm với điểm mua ở gần đáy, dòng tiền lớn đang ôm một lượng lớn cổ phiếu và Nhà tạo lập cần phải bán được hàng giá cao hơn giá 11.000 đồng để có lãi.

Các kháng cự như MA10 và M20 có thể sẽ dần được phá bỏ bởi dòng tiền tạo lập để nhường mục tiêu xác lập một nền tảng giá mới tại vùng 12.500 đồng. Có thể sẽ phải tốn vài ngày giao dịch tình trạng của CRC mới có thể được cải thiện nhưng vùng giá 10.200 đồng đang là vùng giá rất đẹp để mua vào cổ phiếu.

Vì chúng ta đầu tư mạo hiểm nên chúng ta luôn cần phải tuân thủ nguyên tắc giao dịch, chốt lãi khi đã đạt giá mục tiêu và cắt lỗ khi giá không biến động như dự đoán chúng ta.

____________________________________________________________________

VPVers nhận thấy đây là một cơ hội đầu tư mạo hiểm với lợi nhuận tương xứng

Cổ phiếu: CRC

Vùng giá mua: quanh vùng giá 10.100 đồng

Vùng giá bán – chốt lãi: quanh vùng giá 12.500 đồng (+23%)

Vùng giá bán – cắt lỗ: khi thủng dưới giá 9.700 đồng (-5%)

Thời gian nắm giữ: 30 ngày kể từ ngày mua

____________________________________________________________________

VPVer lưu ý với Nhà đầu tư như sau:

  • Đây là chuyên mục giành cho đầu tư mạo hiểm, Nhà đầu tư chỉ nên dành tối đa 30% Tổng tài sản đầu tư để đầu tư cổ phiếu trong chuyên mục Góc đầu tư mạo hiểm.
  • Tỷ lệ margin tối đa Nhà đầu tư sử dụng chỉ nên dừng lại ở mức 50:50.
  • Cơ sở phân tích của VPVers đối với cổ phiếu trong chuyên mục Góc đầu tư mạo hiểm là Phân tích Kỹ thuật Biểu đồ giá (áp dụng Nguyên lý số 3 là “Mọi thông tin thị trường đều được phản ánh trong giá chứng khoán” và lý thuyết Cung Cầu).
  • Rủi ro tối đa VPVers khuyến nghị chỉ nên dừng lại ở mức -7%/cổ phiếu (chưa tính sử dụng margin).
  • Lợi nhuận tối thiểu VPVers khuyến nghị nên chốt lãi là > 10%/cổ phiếu (chưa tính sử dụng margin).
  • VPVer sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi Nhà đầu tư sử dụng nội dung trong bài viết này làm cơ sở để thực hiện việc mua, bán cổ phiếu của mình.

VPVer: Nguyễn Thanh Tú

Telephone & Zalo: 03 9894 6666

Đăng nhập tham gia cộng đồng

Đăng ký