Bước 1: Đọc bảng giá chứng khoán, Biên độ dao động, giá Trần, giá Sàn và giá Tham chiếu

Chào các bạn, tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị bước đầu tiên trong hành trang của mình để tham gia đầu tư trên Thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tú xin gửi tới các bạn Video Hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán giành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán.

Thời gian diễn ra các giao dịch chứng khoán: từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần, nghỉ ngày Thứ 7, Chủ Nhật và các dịp lễ.

Khi sở hữu cổ phiếu, bạn chính là cổ đông của công ty và bạn có các quyền cơ bản như tham dự họp Đại Hội đồng Cổ đông thường niên, quyền nhận cổ tức, quyền mua cổ phiếu và các quyền khác của cổ đông. Nói cách khác, bạn chính là chủ sở hữu của doanh nghiệp bạn đầu tư tiền vào để mua cổ phiếu.

Như vậy, khi bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp tuy không trực tiếp điều hành nhưng bạn hoàn toàn có quyền gửi các ý kiến đóng góp, phản hồi nhằm xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh. Bạn có thể gọi điện đến Ban quan hệ cổ đông của công ty hoặc gửi email đến công ty hoặc trực tiếp đến công ty để trao đổi. Và có một đặc quyền của Nhà đầu tư khi tham gia Thị trường chứng khoán đó là bạn hoàn toàn được quyền bán toàn bộ cổ phần của mình khi nhận thấy công ty công bố thông tin không mình bạch, làm ăn không hợp luật pháp hoặc phát hiện ra Ban lãnh đạo công ty đang điều hành không tốt hoặc lừa dối bạn.

Mỗi cổ phần được gọi là 01 cổ phiếu và đại diện cho 01 quyền biểu quyết của cổ đông.

_______________________________________________________________________________________________________________________

Nhấn vào đây !!! để đọc tiếp “Bước 2: Hướng dẫn tìm kiếm thông tin doanh nghiệp”

Để được hỗ trợ tốt hơn nữa, các bạn vui lòng tham gia nhóm zalo của mình: https://zalo.me/g/kvubcp949

Liên hệ để mở tài khoản chứng khoán tại VPS: 03 9894 6666

 

 

Đăng nhập tham gia cộng đồng

Đăng ký