Bước 6: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Chào các bạn, sau khi hoàn thành xong 5 bước đầu tiên trong Lộ trình tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán, đến bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi giải đáp câu hỏi, cần bao nhiêu tiền thì mới có thể đầu tư chứng khoán?

Rất đơn giản thôi, có những bạn có 100 triệu cũng có thể đầu tư chứng khoán, 10 triệu cũng có thể đầu tư chứng khoán và 1 triệu cũng có thể đầu tư chứng khoán. Nhưng chúng ta cũng ngầm hiểu với nhau rằng, nếu chỉ đầu tư có 1 triệu thì lợi suất mang lại của khoản đầu tư này là không đáng kể!

Sau quá trình tham gia vào thị trường chứng khoán từ năm 2017, làm môi giới từ 2018 đến nay, Tú đã đúc kết ra rằng những người muốn đầu tư chứng khoán đều là những người có nguồn tài chính tương đối tốt, ví dụ bạn có 100 triệu tiền tiết kiệm và bạn muốn đầu tư chứng khoán để nhận lại lợi suất một năm cao hơn lãi suất gửi tiền ngân hàng. Nhưng đầu tư chứng khoán rủi ro hơn gửi tiền ngân hàng nên bạn sẽ quyết định chỉ đầu tư 50 triệu vào chứng khoán và 50 triệu còn lại bạn sẽ gửi vào ngân hàng.

Khi mới bắt đầu, chúng ta đang cần phải học hỏi rất nhiều nên khi quyết định đầu tư 50/100 triệu đồng vào chứng khoán, bạn hãy bước đi bước đầu tiền bằng số vốn 10 triệu đồng, nếu bạn đầu tư có lãi, lúc đó bạn tăng vốn lên 20 triệu và cứ thế cho đến 50 triệu đồng. Nếu bạn đầu tư thua lỗ, bạn dừng lại, tiếp tục học hỏi và khi nào đủ kiến thức, bạn trở lại và lại bắt đầu tư còn số 10 rồi 20…50 triệu đồng.

Còn đây là ví dụ thực tiễn về việc bạn có 15 triệu đồng và quyết định mua bán cổ phiếu.

Ví dụ: Bạn có 15 triệu đồng. số lượng mua cổ phiếu tối thiếu là 100 cổ phiếu/lệnh giao dịch

Nếu bạn mua cổ phiếu VNM (CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk) có giá 108.000 đồng/cổ phiếu (19/02/2021) thì bạn sẽ mua được 100 cổ phiếu.

Nhưng nếu bạn muốn mua cổ phiếu HPG (CTCP Tập đoàn Hòa Phát) có giá 43.450 đồng/cổ phiếu (19/02/2021). Bạn có thể mua được 300 cổ phiếu.

_____________________________________________________

Đối với những bạn có ít vốn, các bạn có thể lựa chọn chiến lược đầu tư dài hạn – tích lũy tài sản. Mỗi tháng các bạn có lương, các bạn trích một phần lương và mua cổ phiếu cho đến khi tài khoản của bạn nắm giữ số lương lớn cổ phiếu lên đến hàng trăm triệu đồng. Theo thời gian lãi kép xuất hiện và biến vài trăm triệu đồng của bạn thành vài tỷ đồng (có thể là trong 5 năm hoặc 10 năm) tùy vào thời gian bạn quyết định nắm giữ. Đã có rất nhiều người áp dụng chiến lược này, họ không mua đi bán lại mà chỉ tập trung tìm hiểu về doanh nghiệp, mua khi giá cổ phiếu được chiết khấu cao và giữ cho tới khi hình thành được khối tài sản lớn, họ mới quyết định bán cổ phiếu.

______________________________________________________

Các bạn nhận vào đây để đọc tiếp Bước 7: Phân biệt đầu tư dài hạn và đầu cơ chênh lệch giá

Để được hỗ trợ tốt hơn nữa, các bạn vui lòng tham gia nhóm zalo của mình: https://zalo.me/g/kvubcp949

Các bạn cần mở tài khoản chứng khoán liên hệ số điện thoại & zalo sau của mình: 03 9894 6666

 

 

Đăng nhập tham gia cộng đồng

Đăng ký